Những Dấu Hiệu Bị Tăng Nhãn Áp Cần Chú Ý?

Chia sẻ

Tăng nhãn áp là loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị sẽ dẫn đến mù lòa vĩnh viễn. Cụ thể áp lực kéo dài nơi nhãn cầu khiến dây thần kinh thị giác của mắt bị tổn thương dẫn đến tình trạng người bệnh sẽ luôn rơi vào trường hợp nhức mắt, đau đầu. Bạn có biết những dấu hiệu bị tăng nhãn áp để có thể lên phương án tự bảo vệ mắt cho bản thân.

Tăng nhãn áp gây suy giảm thị lực đáng kể
Tăng nhãn áp gây suy giảm thị lực đáng kể

Những triệu chứng cụ thể của tăng nhãn áp

Tăng nhãn áp hay còn được biết đến với tên gọi dân gian là thiên đầu thống hay tăng nhãn áp glocom. Mắt bị tăng nhãn áp khiến người bệnh luôn rơi vào tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến mù vĩnh viễn.

Tăng nhãn áp đe dọa tới thị lực 
Tăng nhãn áp đe dọa tới thị lực

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng nhãn áp mắt, trong đó có cả yếu tố di truyền. Hầu như vào thời điểm đầu, người bệnh ít ai có thể nhận ra tình trạng mắt bị tăng nhãn áp. Bạn cần lên kế hoạch đi khám mắt định kỳ và quan sát những dấu hiệu bị tăng nhãn áp dưới đây kịp thời phát hiện và chữa trị.

Tăng nhãn áp được chia làm 4 loại: tăng nhãn áp góc mở, tăng nhãn áp góc đóng, tăng nhãn áp bẩm sinh, tăng nhãn áp thứ cấp. Tùy theo tình trạng mắt tăng nhãn áp khác nhau mà sẽ có những dấu hiệu bị tăng nhãn áp cụ thể như sau:

 • Tăng nhãn áp góc mở: đây là hình thức khá phổ biến của bệnh tăng nhãn áp. Tuy nhiên hình thức này thường không có dấu hiệu bệnh cụ thể. Thông thường người bệnh chỉ phát hiện bệnh khi thị lực suy giảm đáng kể. Đa phần khi người bệnh thấy một bên mắt bị suy giảm thị lực và dần lây sang mắt còn lại.
 • Tăng nhãn áp góc đóng: đây là tình trạng tăng nhãn áp mắt hiếm gặp, số lượng người mắc thường chiếm khoảng 15% trong tổng số ca tăng nhãn mắt. Khi thấy xuất hiện những tình trạng sau, khả năng cao bạn đã bị bệnh tăng nhãn áp: mắt đỏ, đau đầu tại vùng mắt bị tổn thương, tầm nhìn suy giảm, luôn cảm thấy buồn nôn.
 • Tăng nhãn áp bẩm sinh: đa phần sẽ xuất hiện ở trẻ sơ sinh, mắt bé sẽ có lớp màng mờ, mắt đỏ và nhạy cảm với ánh sáng.
 • Tăng nhãn áp thứ phát: các triệu chứng giống như những trường hợp trên, tuy nhiên cấp độ dữ dội hơn, nếu không kịp thời phát hiện, các cơn đau sẽ càng dữ dội hơn, gây đe dọa cho thị lực.

Mắt bị tăng nhãn áp có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Tăng nhãn áp không đe dọa đến tính mạng, tuy nhiên lại ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực. Nếu không kịp thời phát hiện dấu hiệu bị tăng nhãn áp và chữa trị kịp thời, nguy cơ mù vĩnh viễn rất cao. 

Tăng nhãn áp do nhiều nguyên nhân gây nên
Tăng nhãn áp do nhiều nguyên nhân gây nên

Đối tượng nào dễ mắc phải bệnh tăng nhãn áp

 • Phụ nữ trên 40 tuổi, thuộc nhóm nguy cơ cao.
 • Trong gia đình có người bị tăng nhãn áp, cha hoặc mẹ mắt bị tăng nhãn áp cũng có khả năng di truyền cho con.
 • Nhóm đối tượng có các bệnh lý như: huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch, hay bệnh hồng cầu lưỡi liềm.
 • Có thời gian dài dùng thuốc Corticosteroid
 • Người bệnh đang gặp các bệnh về mắt như cận thị, bị các chấn thương nặng về mắt hay đã từng trải qua phẫu thuật mắt.

Làm sao để “đánh tan” tăng nhãn áp? Sản phẩm nào an toàn khi điều trị tăng nhãn áp

Để bảo vệ mắt luôn khỏe mạnh, tránh khỏi nguy cơ tăng nhãn áp mắt, bạn cần thực hiện những biện pháp sau:

 • Khám mắt định kỳ, tuân theo sự chỉ định của bác sĩ, cung cấp đầy đủ thông tin các loại thuốc mà bạn đang dùng để bác sĩ có thêm thông tin điều trị. Ngoài ra nếu bạn có mắc phải các bệnh như hen suyễn, tim mạch, huyết áp, tiểu đường… hoặc dị ứng với các thành phần thuốc điều trị tăng nhãn áp để bác sĩ kê đơn điều trị phù hợp.
 • Trong trường hợp tham gia hoạt động thể thao cần sử dụng kính bảo hộ để bảo vệ mắt hiệu quả.
 • Nhanh chóng tìm gặp bác sĩ khi thấy tình hình thị lực suy giảm mạnh.

Thực tế bạn có thể ngăn ngừa việc mắt bị tăng nhãn áp, nhưng thực tế không thể nào lấy lại thị lực như ban đầu. Vậy nên cách để phòng ngừa và bảo vệ mắt tốt nhất là nên đi khám mắt định kỳ, kết hợp với việc sử dụng sản phẩm chức năng phù hợp.

Một trong những dòng sản phẩm chức năng có thể hỗ trợ “đánh tan” bệnh tăng nhãn áp là bộ đôi dược thảo PYLOBE – đẩy lùi bệnh tăng nhãn áp. Sản phẩm có công dụng chính là bảo vệ thần kinh mắt, giảm áp lực mắt, giúp “thổi bay” tình trạng mắt bị tăng nhãn áp.

Bộ đôi dược thảo Pylobe
Bộ đôi dược thảo Pylobe

Sản phẩm thảo dược với các thành phần hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho người dùng, không gây ra bất kỳ phản ứng phụ. Ngoài ra bộ đôi dược thảo PYLOBE giúp tăng cường miễn dịch cho mắt khỏi các tác nhân xấu, bảo vệ mắt và dây thần kinh thị giác. 

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc có thêm thông tin về bệnh tăng nhãn áp và dấu hiệu bị tăng nhãn áp. 

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com 

Xem Thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Tăng Nhãn Áp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoBe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.