Phẫu thuật mắt cận thị giá bao nhiêu và những thông tin cần biết

Chia sẻ

Hiện nay mổ mắt cận thị giá bao nhiêu và ở đâu an toàn là điều mà nhiều người bệnh quan tâm khi muốn chữa tật khúc xạ. Mặc dù phẫu thuật chữa cận thị là biện pháp cuối cùng nhưng phương pháp này mang lại hiệu quả lâu dài. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc liên quan.

1. Giá phẫu thuật mắt bao nhiêu tiền hiện nay?

Để điều chỉnh tật khúc xạ và không phải đeo kính liên tục, nhiều người lựa chọn phương pháp phẫu thuật với kỹ thuật mới hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn rất băn khoăn về chi phí mổ mắt cận thị ở bệnh viện nào uy tín.

Trên thực tế, câu trả lời cho một con số cụ thể về chi phí mổ mắt cận thị sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau bao gồm:

Tình trạng bệnh hay nói cách khác là mức độ cận thị của người mắc phải.

Các vấn đề liên quan đến mắt như các bệnh tiềm ẩn, dị tật bẩm sinh, v.v.

Phương pháp mắt quang phổ được chỉ định.

Sức khỏe bệnh nhân liên quan đến quá trình tác động của phương pháp mổ mắt cận thị.

Trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế cũng như các dụng cụ liên quan dùng cho phẫu thuật mắt.

Phí dịch vụ hoặc chính sách bảo hiểm áp dụng tại cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật mắt.

Một số chương trình hỗ trợ phẫu thuật mắt cận thị cho các đối tượng.

Chi phí mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn điều trị tật khúc xạ.

Chi phí mổ mắt cận thị hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn điều trị.

Nếu bạn chọn bệnh viện mắt quốc tế thì đa phần chi phí mổ cận thị rất cao và nhiều khi không được bảo hiểm. Vì vậy, tùy vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể lựa chọn những địa chỉ uy tín để tiến hành phẫu thuật mắt cận thị.

Hơn nữa, đối với từng tình trạng mắt và yêu cầu của bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp phẫu thuật mắt khác nhau. Mỗi phương pháp phẫu thuật hiện nay tại bệnh viện đều có mức giá riêng, chưa bao gồm các phụ phí đi kèm. Chi phí mổ cận thị hiện nay tại hầu hết các cơ sở, bệnh viện uy tín trên cả nước sẽ dao động từ 20 – 70 triệu. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể và đầy đủ về chi phí mổ mắt cận thị.

2. Những lưu ý liên quan đến phẫu thuật mắt cận thị

Điều kiện phẫu thuật mắt cận thị

Có thể bạn quan tâm đến chi phí phẫu thuật cận thị nhưng nếu không đảm bảo những điều kiện cơ bản, tối thiểu thì ca phẫu thuật sẽ không được tiến hành.

Để được phẫu thuật mắt cận thị, người mắc tật khúc xạ phải đảm bảo các vấn đề liên quan sau:

Người được phẫu thuật phải đảm bảo giác mạc của mắt có độ dày từ 530 – 550 micromet, những trường hợp quá mỏng sẽ không được chỉ định phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật mắt bằng laser sẽ không áp dụng cho những trường hợp dưới 18 tuổi.

Các tật khúc xạ của mắt phải có độ ổn định tối thiểu từ 6 tháng đến 1 năm. Tức là không có sự chênh lệch quá nhiều về độ trong thời gian ngắn (chỉ trong khoảng 0,25 – 0,5 độ).

Những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính hoặc đang dùng thuốc điều trị như tiểu đường, tim mạch, suy giảm miễn dịch, bệnh mạch máu, phụ nữ có thai,… sẽ không được phẫu thuật cận thị.

Ngoài ra, nếu bạn mắc một số bệnh lý về mắt như thoái hóa điểm vàng,… cũng thuộc nhóm chống chỉ định mổ mắt cận thị.

Có thể phẫu thuật mắt cận thị ở mọi mức độ cận thị, không nhất thiết trường hợp nặng.

Có thể phẫu thuật mắt cận thị ở mọi mức độ cận thị, không nhất thiết trường hợp nặng.

Trường hợp nào đáp ứng đủ các điều kiện trên đều có thể thực hiện phẫu thuật mắt cận thị. Phẫu thuật cận thị càng sớm ở mức độ cận thị trung bình thay vì nặng sẽ cho kết quả điều trị tốt và thời gian dài. Nhiều trường hợp còn giảm được phần nào chi phí mổ cận thị.

Các phương pháp hiện đại được áp dụng để phẫu thuật chữa cận thị

Để nắm chắc những vấn đề liên quan đến vấn đề mổ mắt cận thị thì bạn cũng cần biết những phương pháp đang được áp dụng hiện nay. Các phương pháp được đánh giá là an toàn, mang lại hiệu quả tốt và được nhiều chuyên gia khuyên dùng hiện nay là:

Phẫu thuật bằng Laser Excimer

Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng laser Excimer là phương pháp được áp dụng rộng rãi hiện nay bởi kỹ thuật này mang lại hiệu quả cao, giảm thiểu rủi ro và được đánh giá là tối ưu nhất. Phương pháp này bao gồm phẫu thuật tạo vạt LASIK, FEMTO LASIK để sửa các khuyết điểm ở mắt và ReLEx SMILE không tạo vạt.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là không thể áp dụng phương pháp này nếu mắt có độ cận thị quá cao. Những trường hợp giác mạc mỏng sẽ không thể sử dụng phương pháp vạt. Còn đối với phương pháp điều trị bằng ReLEx SMILE thì chỉ thực hiện đối với mắt cận thị và loạn thị, người viễn thị không mang lại hiệu quả khi sử dụng phương pháp này.

Phẫu thuật mắt cận thị bằng laser Excimer được coi là phương pháp tối ưu và an toàn

Phẫu thuật mắt cận thị bằng laser Excimer được coi là phương pháp tối ưu và an toàn

Phẫu thuật nội nhãn

Phẫu thuật nội nhãn là phương pháp duy nhất cho những trường hợp cuối cùng khi độ cận thị quá lớn. Biện pháp này sẽ bao gồm các kỹ thuật ICL và Phaco.

Với phương pháp phẫu thuật ICL, bác sĩ sẽ đặt một thấu kính cực nhỏ vào mắt cận thị. Phương pháp này có hiệu quả đối với những trường hợp cận thị nặng và đảm bảo tính toàn vẹn của thủy tinh thể. Tuy nhiên, phẫu thuật này rất tốn kém nên không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Trường hợp mắt không thể thực hiện được bằng phương pháp ICL sẽ chỉ định phẫu thuật Phaco. Đây là biện pháp vừa điều trị tật khúc xạ vừa cải thiện hiện tượng đục thủy tinh thể của mắt. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cần thăm khám và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chỉ định vì biện pháp này để lại nhiều rủi ro.

Ngoài những yếu tố trên, một yếu tố vô cùng quan trọng khác quyết định giá mổ mắt cận thị chính là địa điểm phẫu thuật.

Chi phí phẫu thuật mắt cận thị phụ thuộc khá nhiều vào địa điểm phẫu thuật mà bạn lựa chọn

Chi phí phẫu thuật mắt cận thị phụ thuộc khá nhiều vào địa điểm phẫu thuật mà bạn lựa chọn

PYLOBE là một trong những nơi được đánh giá cao về uy tín và chất lượng dịch vụ. Khoa Mắt của bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu, làm việc nhiều năm trong lĩnh vực kỹ thuật, dày dặn kinh nghiệm và đặc biệt luôn đặt y đức lên hàng đầu. Đồng thời, chuyên khoa còn được trang bị hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất thế giới nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng khi đến khám chữa bệnh.

Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào PYLOBE. Để đặt lịch tư vấn và điều trị với bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể liên hệ theo các số điện thoại sau: 0909 748 517, PYLOBE luôn tận tâm phục vụ bạn bất cứ lúc nào.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com 

Xem Thêm: PyLoBe – Sống Vui Khỏe Cùng Nhãn Áp Ổn Định

Nguồn: PyLoBe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.