Trả lời: Bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không? Cách điều trị như thế nào?

Chia sẻ

Ngày nay, khá nhiều người phải đối mặt với bệnh tăng nhãn áp và chịu nhiều ảnh hưởng đến thị lực. Vậy bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không, người bệnh cần lưu ý những gì khi mắc bệnh? Để trả lời câu hỏi trên, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Bệnh tăng nhãn áp

Để trả lời câu hỏi Bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không?, chúng ta cần biết những thông tin cơ bản về chúng. Trước hết, đây là căn bệnh liên quan đến thị lực, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tình trạng bệnh sẽ ngày càng nặng hơn.

Bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không?

Bệnh tăng nhãn áp là một bệnh khá nghiêm trọng về mắt

Khi mắc bệnh, áp suất của thủy dịch trong mắt hoặc thủy dịch tăng lên, từ đó gây ra áp lực cho mắt. Sau một thời gian không điều trị, người bệnh phải đối mặt với nguy cơ tổn thương dây thần kinh, có thể dẫn đến mù lòa, mất thị lực. Đây là hậu quả vô cùng nghiêm trọng mà không ai mong muốn gặp phải.

Ngoài ra, căn bệnh này được chia làm 4 loại chính, mọi người nên hiểu rõ vấn đề này để xác định tình trạng bệnh của mình. Cụ thể, các loại bệnh tăng nhãn áp thường gặp là: bệnh bẩm sinh, bệnh tăng nhãn áp góc mở, bệnh tăng nhãn áp góc đóng và bệnh tăng nhãn áp thứ phát.

Dù mắc bệnh gì thì mọi người cũng không được chủ quan, hãy để ý các triệu chứng mà đi khám và điều trị kịp thời.

2. Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp?

Chắc hẳn mọi người không chỉ quan tâm đến bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không mà còn muốn biết những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Nhờ đó, chúng ta có thể chủ động phòng tránh, bảo vệ sức khỏe và thị lực của mình.

Người cao tuổi có nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp cao hơn so với phần còn lại của dân số

Người cao tuổi có nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp cao hơn so với phần còn lại của dân số

Yếu tố không thể không kể đến là tuổi tác, nói chung căn bệnh này có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên, những người cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với phần còn lại của dân số. Đặc biệt, tỷ lệ bệnh nhân trên 40 tuổi ngày càng tăng nhanh. Đó là lý do tại sao chúng ta nên quan tâm đến việc chăm sóc thị lực cho người cao tuổi.

Nếu có thành viên trong gia đình bị bệnh tăng nhãn áp, bạn nên kiểm tra thị lực thường xuyên. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiền sử gia đình mắc bệnh tăng nhãn áp sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho các thành viên khác.

Những người mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… hoặc sử dụng corticoid kéo dài cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chấn thương mắt cũng được coi là một yếu tố gây bệnh tăng nhãn áp, đặc biệt nếu bạn đang đối mặt với một chấn thương nghiêm trọng, chẳng hạn như bị đánh vào mắt. Bệnh tăng nhãn áp có thể phát triển ngay sau khi người ta gặp chấn thương, nhưng cũng có thể phát triển muộn hơn một thời gian. Bạn nên theo dõi cẩn thận và chăm sóc mắt thật tốt.

3. Bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không?

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc rằng bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không, thị lực và cuộc sống của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Thực tế, nếu chúng ta không phát hiện và điều trị kịp thời, thị lực sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Bên cạnh đó, cuộc sống và sinh hoạt của bạn cũng bị đảo lộn và thay đổi do các triệu chứng của bệnh.

Nhiều người thắc mắc Bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không?

Nhiều người thắc mắc Bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không?

3.1. Bệnh tăng nhãn áp là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa

Các bác sĩ chuyên khoa đã cảnh báo, bệnh tăng nhãn áp là một bệnh rất nguy hiểm liên quan đến nhãn khoa. Chúng là một trong những nguyên nhân chính gây mù lòa. Ngày nay, tỷ lệ người mắc phải và đối mặt với những biến chứng này đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Đây là hồi chuông cảnh báo để mọi người quan tâm hơn đến sức khỏe đôi mắt.

Như vậy, chúng ta đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi bệnh Bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không?? Càng để lâu, bệnh càng tiến triển nặng hơn, tăng nguy cơ mù lòa cho người bệnh.

Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng nên người bệnh không kịp thời phát hiện và điều trị trong giai đoạn đầu. Chỉ đến khi bệnh phát triển nặng họ mới hiểu ra sự việc, lúc này việc điều trị gặp nhiều khó khăn và không đạt hiệu quả cao.

3.2. Bệnh tăng nhãn áp làm giảm chất lượng cuộc sống

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh tăng nhãn áp còn là nguyên nhân khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Cụ thể, thị lực của người bệnh yếu hơn, thị lực giảm, hay bị mỏi mắt, chói mắt… Điều này khiến họ không thể tập trung khi tham gia giao thông, chơi thể thao hay làm việc. Thậm chí, nhiều trường hợp người bệnh không thể tự sinh hoạt cá nhân.

Bệnh nhân dễ dàng cảm nhận được <a href=

Người bệnh dễ bị trầm cảm, căng thẳng

Nếu bạn đang thắc mắc bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không thì câu trả lời là có. Bởi lẽ, khi mắc bệnh, cả sức khỏe và tinh thần của người bệnh đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh tăng nhãn áp thường có xu hướng trầm cảm và rối loạn tâm lý.

4. Phương pháp điều trị bệnh tăng nhãn áp

Để giảm thiểu những ảnh hưởng của bệnh tăng nhãn áp, chúng ta nên theo dõi và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân để đưa ra phương án điều trị phù hợp, đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên thực tế, y học ngày nay vẫn chưa đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm cho người bệnh, tuy nhiên tình trạng bệnh sẽ được kiểm soát tốt nếu bạn tích cực điều trị.

Người bệnh nên điều trị ngay khi phát hiện các triệu chứng

Người bệnh nên điều trị ngay khi phát hiện các triệu chứng

Đặc biệt, người bệnh nên kết hợp giữa điều trị bằng thuốc và phẫu thuật và sử dụng tia laser để mang lại hiệu quả rõ rệt nhất. Để điều trị bằng thuốc, các bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân sử dụng những loại có tác dụng giảm nhãn áp như: Rescula, Xalatan,… Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những tác dụng phụ có thể xảy ra. ngay trong quá trình điều trị.

Nếu sử dụng thuốc mà bệnh không cải thiện, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật hoặc điều trị bằng tia laser. Chúng ta nên tuân theo những chỉ định của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt và tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tôi hy vọng bài viết này đã giải đáp một số thắc mắc của bạn Bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không?? Chúng ta nên chủ động chăm sóc mắt để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh và các biến chứng nguy hiểm. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào, hãy đi khám và điều trị kịp thời.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com 

Xem Thêm: PyLoBe – Sống Vui Khỏe Cùng Nhãn Áp Ổn Định

Nguồn: PyLoBe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.